Home/ Chuyển phát nhanh tiết kiệm

Chuyển phát nhanh tiết kiệm

Chuyển phát tiết kiệm là hình thức vận chuyển hàng hóa tối ưu chi phí đang được nhiều shop online và doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Chuyển phát tiết kiệm là gì? Dịch vụ giao hàng này có gì khác so với chuyển phát nhanh? Shop online nên sử dụng dịch nào là phù hợp nhất?

1. Dịch vụ giao hàng chuyển phát tiết kiệm là gì?

Giao hàng tiết kiệm là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, thời gian giao hàng sẽ được tính theo ngày. Sự khác biệt giữa dịch vụ chuyển phát tiết kiệm so với các dịch vụ vận chuyển khác là nó giúp tiết kiệm, tối ưu được chi phí giao hàng. Tuy nhiên người gửi phải chấp nhận thời gian vận chuyển hàng hóa đến tay người nhận chậm hơn so với các dịch vụ khác, ví dụ như dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngày.

Hình thức chuyển phát tiết kiệm mới được phát triển mạnh trong vài năm gần đây. Đặc biệt là khi các ngành thương mại điện tử bùng nổ và nhu cầu mua sắm hàng hóa online của người tiêu dùng tăng mạnh. Nhận thấy được tiềm năng trong thị trường dịch vụ vận chuyển hàng hóa, nhiều đơn vị giao hàng không ngừng đẩy mạnh những gói giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm,… với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Để đạt được lợi ích lớn nhất khi sử dụng dịch vụ giao hàng, bạn cần nắm rõ ưu nhược điểm của từng hình thức và khi nào nên sử dụng dịch vụ giao hàng nào,…

Lưu ý, không phải đơn vị vận chuyển nào cũng có hình thức giao hàng tiết kiệm. Trước khi gửi hàng hóa, bạn cần tìm hiểu kỹ những hình thức chuyển phát mà đơn vị vận chuyển bạn muốn sử dụng cung cấp là gì, giá cước vận chuyển là bao nhiêu,… Sau đó hãy lựa chọn có gửi hàng hóa của mình hay không để tránh chọn nhầm gói vận chuyển nhanh với giá cước cao. Bạn nên đọc hướng dẫn giao hàng tiết kiệm để hiểu hơn về hình thức vận chuyển này.

2. Chuyển phát tiết kiệm và chuyển phát nhanh khác nhau thế nào?

 

Giao hàng nhanh uy tín và giao hàng tiết kiệm là hai hình thức chuyển phát được sử dụng phổ biến hiện nay. Hai hình thức giao hàng này có gì khác nhau? TÍN THÀNH sẽ giúp chủ shop hiểu rõ từng hình thức để đưa ra lựa chọn dịch vụ giao hàng tối ưu và phù hợp nhất.

Giao hàng nhanh là hình thức vận chuyển giúp hàng hóa của bạn có thể tới tay người nhận nhanh chóng và đúng thời hạn. Tuy nhiên, đi cùng với sự cam kết của đơn vị cung cấp dịch vụ về thời gian hàng hóa đến tay người nhận thì chi phí bạn phải bỏ ra để sử dụng dịch vụ này là khá cao.

Hình thức giao hàng này được lựa chọn khi người nhận muốn nhận món hàng của mình nhanh chóng nhất có thể. Thông thường để vận chuyển những mặt hàng nhẹ như thư từ, giấy tờ, văn kiện quan trọng, cần gấp hoặc đồ ăn thời gian bảo quản ngắn,… người dùng sẽ lựa chọn dịch vụ giao hàng nhanh thay vì chuyển phát tiết kiệm.

Trong khi đó, giao hàng tiết kiệm với chi phí thấp hơn nhưng thời gian giao hàng lâu. Bạn không nên sử dụng dịch vụ này để vận chuyển những hàng hóa có giới hạn về thời gian. Nếu so sánh giữa 1 hoặc 2 đơn hàng của chuyển phát tiết kiệm với chuyển phát nhanh, bạn có thể sẽ cảm thấy sự chênh lệch giữa chúng không quá lớn và sử dụng loại nào cũng được. Tuy nhiên, hãy thử nhân số lượng hàng hóa được gửi hàng mỗi ngày lên vài chục hoặc vài trăm. Bạn sẽ cảm nhận rõ ràng sự khác biệt về chi phí của hai hình thức giao hàng này. Đối với các doanh nghiệp hay các cửa hàng kinh doanh online, việc tối ưu chi phí vận chuyển hàng hóa luôn là một bài toán cần quan tâm và tính toán tỉ mỉ.

3. Những loại hàng hóa nên sử dụng dịch vụ giao hàng tiết kiệm 

Như đã chia sẻ ở trên, giao hàng tiết kiệm là hình thức vận chuyển hàng hóa chậm. Vì vậy, dịch vụ giao hàng tiết kiệm sẽ không phù hợp với những hàng hóa cần chuyển tới tay người nhận nhanh nhất có thể như: công văn, quyết định, hàng hóa có giá trị cao, thư từ, đồ ăn hạn sử dụng ngắn,…. Để là người sử dụng dịch vụ giao hàng thông minh, bạn cần biết khi nào nên sử dụng dịch vụ giao hàng tiết kiệm và khi nào không..

 

 

--
Chat
Chat